CEO Mai Kiều Liên


Tập đoàn Nikkei (Nhật Bản) vừa công bố danh sách 2 cá nhân và một tổ chức sẽ được trao giải thưởng Nikkei 2015 (lần trao giải thứ 20), trong số đó có bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch kiêm CEO của Vinamilk, Việt Nam.
 
Theo giới thiệu của Nikkei, bà Mai Kiều Liên là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Vinamilk.
Nikkei viết: Bà Liên là người đi tiên phong trên thị trường sản phẩm sữa của Việt Nam và xây dựng Vinamilk thành công ty đứng hàng đầu trong các ngành công nghiệp trong nước. Công ty đã góp phần thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này của người tiêu dùng Việt Nam vì lợi ích sức khỏe. Hiện công ty còn đang nỗ lực mở rộng hệ thống chi nhánh trên thị trường ra quốc tế.
 
Bà Liên đã nỗ lực cùng các cộng sự đưa công ty Vinamilk mở rộng thị trường sang Campuchia, Châu Âu và Trung Đông.
 
Cùng nhận giải lần này với bà Mai Kiều Liên còn có Wang Yifang, Giám đốc Viện Vật lý Năng lượng (thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc) được trao giải về những đóng góp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và môi trường; và Dàn nhạc Asian Youth Orchestra được trao giải về đóng góp vào lĩnh vực văn hóa và cộng đồng.
 
Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/5 tại Tokyo (Nhật Bản). Mỗi cá nhân được nhận phần thưởng trị giá 3 triệu yen (tương đương hơn 25.000 USD).
 
Đây là giải thưởng thường niên được tập đoàn này trao tặng từ năm 1996, dành cho các cá nhân và tổ chức châu Á (trừ Nhật Bản) có đóng góp đáng kể trong ba lĩnh vực: đột phá kinh tế – kinh doanh, khoa học – công nghệ – môi trường và văn hóa – cộng đồng./.


Bình luận


Vui lòng đăng nhập để được bình luận!